1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Sửa chữa khung giường sofa

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi seotot01@, 25/11/20.

 1. seotot01@

  seotot01@ Member

  Tham gia ngày:
  13/11/17
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Các thành phần phổ biến trên hầu hết các khung sofa giường đẹp là các bộ phận bằng gỗ có thể bị nứt hoặc tách và các bộ phận kim loại trên cơ cấu gấp có thể lỏng ra do hao mòn đơn giản. Cả hai loại đều tương đối đơn giản để sửa chữa với một vài dụng cụ mà bạn có thể đã có sẵn quanh nhà.

  Vết nứt và vết nứt

  Lật ngược ghế sofa. Nếu bạn không nhìn thấy bất cứ thứ gì rõ ràng như gỗ bị bung ra hoặc các vết nứt lớn, hãy lấy nẹp, chân, tay hoặc bất cứ nơi nào mà hai miếng gỗ được ghép lại với nhau. Đẩy và kéo khung để mở ra các mối nối xấu và vết nứt. Các khu vực vấn đề điển hình là các dầm gỗ dài, ngang ở phía trước. Quá nhiều trọng lượng tập trung vào dầm khiến chúng bị nứt hoặc tách ra. Khi bạn tìm thấy một vết nứt, hãy cắm một con dao bột hoặc tuốc nơ vít vào đó và cạy nó ra. Bơm keo vào nó bằng cách sử dụng một chai keo và đặt các kẹp trên nó. Kiểm tra tất cả các bộ phận bằng gỗ của khung xem có vết nứt hoặc tách. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thứ gì, hãy dán keo và kẹp chúng lại.

  Lớp phủ

  Nếu các bộ phận của khung giường bị vỡ hoàn toàn hoặc bị nứt nghiêm trọng, bạn có thể phủ lên bộ phận đó bằng ván ép 3/4 inch. Cắt một miếng ván ép có cùng chiều rộng với dầm, nẹp hoặc một phần bị hỏng. Nếu bạn có thể tiếp cận cả hai mặt của bộ phận, hãy cắt hai miếng. Bôi keo vào khu vực bị hỏng hoặc vết nứt và một mặt của ván ép. Sử dụng súng bắn ghim với 1 kim bấm 1/2 inch để ghim ngẫu nhiên ván ép phủ lên thanh dầm hoặc nẹp bị hỏng. Để keo khô qua đêm trước khi sử dụng sofa giường.

  Khớp nối

  Các khu vực vấn đề khác là tại các khớp nối, nơi các bộ phận bằng gỗ được nối với nhau ở góc 90 độ bằng vít hoặc ghim. Ghế sofa chảy xệ hoặc thậm chí sụp đổ. Điều này xảy ra khi ốc vít hoặc phần cứng bị mất độ bám của chúng. Bạn không thể vặn chúng lại; họ sẽ không giữ bởi vì họ có thể bị tước. Thử khoan qua các khớp bằng mũi khoan 3/8 inch. Khoan theo đường chéo khoảng 30 độ hoặc qua các góc và cạnh, nhưng đảm bảo mũi khoan xuyên qua cả hai phần của mối nối. Bơm keo vào các lỗ và dùng búa bắn đinh vít 3/8 inch vào các lỗ đủ xa để chúng xuyên ra cả hai bên. Khi keo khô, dùng cưa cắt bớt phần cuối của chốt.

  Thiếu đường ray

  Một số giường sofa có một loạt thanh ray được gắn theo chiều ngang của khung giường hoặc ghế sofa. Kéo lỏng vải lót từ phía dưới để tiếp cận các đường ray. Nếu bất kỳ thanh nào trong số chúng bị thiếu hoặc bị hỏng, hãy đo độ dày và chiều dài của thanh ray hiện có, và cắt những thanh mới từ gỗ thông, dương hoặc linh sam. Dùng búa gõ vào các thanh ray bị hỏng. Vặn những cái mới vào vị trí. Ghim vải trở lại bằng cách sử dụng súng bắn ghim bọc vải và kim ghim phẳng, rộng có chân 1/4 inch và vương miện 3/8 inch.

  Bộ phận kim loại

  Giường sofa có khung kim loại hơi phức tạp, có thể mở rộng và co lại. Vấn đề ở đây rất đơn giản; bu lông và đai ốc bị lỏng. Khi bạn lật ghế sofa, hãy tìm vòng đệm, đai ốc và bu lông có thể đã rơi ra khỏi cơ cấu. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thứ nào, hãy thử tìm xem chúng vừa vặn ở đâu và mặc lại, đảm bảo chúng vừa khít. Nếu chúng bị tước, hãy thay thế chúng. Kiểm tra cơ chế gấp. Nếu bạn thấy bất kỳ cánh tay lỏng lẻo nào có vẻ không phù hợp với bất kỳ đâu, chúng có thể bị cong. Tìm một bộ phận tương ứng với một đầu lỏng lẻo. Các phần cuối hầu như luôn có một điểm sáng, bóng ở nơi chúng bị lỏng lẻo. Uốn cong các bộ phận lại bằng cách sử dụng kìm chéo nếu cần và lắp cơ cấu lại với nhau bằng vòng đệm, đai ốc và bu lông.

  Phi lê

  Nếu cánh tay phía trước khung giường sofa của bạn xù xì - một vấn đề phổ biến khi mèo liên tục mài móng vuốt của chúng ở phía trước chân - thì có vẻ như không thể khắc phục được, nhưng thực sự rất đơn giản để sửa chữa. Khi sản xuất trường kỷ, một miếng ván ép nhỏ, phẳng được bọc bằng vải bọc. Mảnh ván ép bọc này, còn được gọi là miếng phi lê, được tùy chỉnh phù hợp và được đóng đinh vào khung để giấu các mặt hàng chủ lực gặp nhau ở trung tâm. Bạn có thể cạy các miếng phi lê bằng tuốc nơ vít, bọc chúng bằng vải bọc bằng keo nóng hoặc thậm chí là súng bắn ghim nhỏ, sau đó đóng đinh chúng lại bằng cách sử dụng các thanh nẹp 1 inch để làm cho mặt trước của giường sofa trông như mới. Có thể đóng đinh ngay qua mặt trước của miếng phi lê. Nó được thực hiện mọi lúc bởi các chuyên gia. Khi bạn sử dụng một brad nhỏ, đầu của brad trượt ngay giữa các sợi vải và biến mất. Nếu còn sót lại một miếng chia nhỏ, hãy dùng ngón tay vò các sợi để loại bỏ nó.
   

Chia sẻ trang này